Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới
Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới
Photographer - Vikk
03
May
2017
Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một trò chơi rượt đuổi giữa ánh sáng và bóng tối, và thái độ tôn trọng của nhiếp ảnh giá đối với ánh sáng tự nhiên . Để có 1 bộ ảnh cưới đẹp, Vikk Studio luôn cố gắng kết hợp vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nghệ thuật, sử dụng đầy đủ ánh sáng tự nhiên để lưu lại những khoảng khắc sao cho thật chân thật và quý giá.

Nguồn ánh sáng vừa phải sẽ phác thảo nét thanh lịch cô dâu, làm cho thời điểm này kín đáo hơn một chút. Điều quan trọng là lựa chọn góc camera, đèn nền một cách hoàn hảo để phác thảo những đường nét của các nhân vật, đặc biệt là sự biểu hiện cảm xúc .

I/ Ưu điểm của việc chụp ảnh cưới dưới ánh sáng tự nhiên

1. Nguồn sáng bền bỉ 

Lợi thế tối đa ánh sáng tự nhiên là nó bền bỉ, đủ thời gian cho các nhiếp ảnh gia quan sát môi trường và con người một cách cẩn thận, giúp thúc đẩy nhiều cảm hứng chụp hình.. Tại một điều kiện ánh sáng đồng đều và tương đối cố định, thường có khuynh hướng màn hình ở giữa mỗi người trong số các nhân vật liên quan đến việc vốn có, vào một tình huống nhất định, toàn bộ màn hình được hình thành câu chuyện.Trong một điều kiện ánh sáng đồng đều và tương đối cố định, khung hình giữa các nhân vật khác nhau có nhiều khả năng tạo ra mối tương quan bên trong trong một tình huống nhất định.

2. Khôi phục bầu không khí thực sự của cảnh

Lợi thế của ánh sáng tự nhiên có thể được thực hiện để khôi phục lại bầu không khí tại thời điểm đó. Ý nghĩa lớn nhất của chụp ảnh cưới phim tài liệu là sự tôn trọng cho sự kiện đám cưới chính nó, không sử dụng một đèn flash trong những lý do chính là khi bạn đang ở trong một liên lạc ngay lập tức các nhấp nháy dẫn đã hoàn toàn thay đổi bầu khí ban đầu, do đó bạn thậm chí có thể chụp sáng và rõ ràng hình ảnh, nhưng đây không phải là những gì tôi muốn.

3. Không làm mât đi cảm xúc của nhân vật

Sử dụng máy ảnh chụp ánh sáng tự nhiên để mang lại là đối tượng của sự can thiệp có thể được giảm thiểu. Khi đèn flash đi vào hoạt động, nó sẽ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, tự nhiên phá hủy bầu không khí hiện hành. Trong thực tế, tôi hy vọng nó là chính xác để ẩn mình, lặng lẽ ẩn mình trong một góc, những chân thành cảm xúc, chạm vào chi tiết, lặng lẽ nở kỷ lục đẹp. Sau khi rất nhiều người mới sẽ có được bức tranh và hỏi tôi ngạc nhiên, khi hình ảnh này được chụp? Đó là những hình ảnh về ngày cưới của họ, có rất nhiều kỷ niệm, có rất nhiều bất ngờ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đèn flash, bạn khó có thể tái tạo lại cảm xúc của bức ảnh .

II/ Kỹ năng chụp trong điều kiện ánh sáng tự nhiên

1. Chụp bên cửa sổ
Việc sử dụng ánh sáng từ cửa sổ là kỹ thuật tôi yêu thích vì có thể tạo ra những chân dung độc đáo và duyên dáng. Ánh sáng nhẹ từ cửa sổ sẽ tạo highlight tuyệt vời cho các bức ảnh mạnh mẽ nhưng hơi buồn, đặc biệt nếu ánh sáng chỉ chiếu vào một phần mặt của người mẫu.
Nguyên tắc căn bản là càng gần cửa sổ, ánh sáng và sự tương phản càng mạnh. Ngoài ra, nếu ánh sáng quá mạnh, bạn có thể dùng rèm để che bớt ánh sáng.

2. Dưới ánh sáng trong nhà không phải là rất đầy đủ, nó được khuyến khích để chọn độ mở ống kính chế độ chụp ưu tiên, thiết lập giá trị khẩu độ lớn hơn, do đó quan tâm hơn nữa có thể được đặt vào tình hình xem. 

Khi cơ thể chuyển động là không quá rõ ràng, tốc độ màn trập có thể được kiểm soát trong 1/30, khi mọi người có một số hành động, màn trập có thể được kiểm soát trong 1 / 60s. 

3. Quyết định đặc điểm ánh sáng

Một trong những điều quan trọng nhất cần chú ý khi chụp ngoài trời là thời điểm chụp. Bạn không nên chụp vào lúc giữa trưa, vì rất khó để làm việc với ánh sáng chói trực tiếp và các bức ảnh sẽ bị quá sáng.

Vậy nên, hãy chụp ảnh sớm hoặc muộn hơn một chút thời gian này, nghĩa là đến giữa buổi sáng hoặc chiều, ánh sáng sẽ vừa đủ và không quá mạnh. Hoặc bạn có thể chụp vào một ngày trời hơi tối hoặc nhiều mây. Nghe có vẻ là một ý kiến tồi, nhưng thật ra, thời tiết lạnh đóng vai trò như tấm khuếch tán và bạn có thể chụp cả buổi với ánh sáng nhất quán.

Nắm vững kiến thức căn bản. Ánh sáng mạnh có thể tạo các bóng đổ kịch tính. Nếu không muốn điều này, hãy để người được chụp đứng thuận chiều ánh sáng. Ánh sáng nhẹ có thể khiến cảnh vật trông đẹp hơn bình thường, nhưng bạn sẽ không phải lo mất các chi tiết nhỏ.

Khi chụp trong nhà, hãy cố để có càng nhiều ánh sáng lọt vào phòng hết mức có thể. Nếu biết trước địa điểm chụp, xác định thời điểm có ánh sáng cửa sổ tốt nhất bằng cách xem hướng nhà ( đông, tay, nam, bắc).

4. Tìm vị trí đúng

Lợi thế chính của việc dùng ánh sáng studio là được tự do điều chỉnh độ cao và góc độ nguồn sáng. Đây là điều bất khả thi với ánh sáng tự nhiên, nên nhiếp ảnh gia – là bạn, sẽ phải tự tận dụng ánh sáng tốt nhất có thể. Tìm chỗ đứng phù hợp cho người mẫu và xem mặt trời đang ở hướng nào. Đừng để người mẫu chụp ảnh nghệ thuật nhìn trực tiếp vào mặt trời, vì mắt họ sẽ nheo lại và thậm chí chảy cả nước mắt. Bắt đầu bằng việc cho họ đứng nghiêng với ánh sáng. Một mẹo nhỏ là hãy bảo họ quay 360 độ từ từ. Bằng cách này, bạn có thể quan sát sự thay đổi của ánh sáng để tìm vị trí thích hợp nhất.

5. Cân bằng trắng 

Đừng bao giờ mong các tình huống bạn dùng ánh sáng tự nhiên là giống nhau. Chất lượng và màu sắc ánh sáng sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày, mùa và thời tiết. Có lúc bạn sẽ có được màu vàng ấm, lúc khác trời lại chuyển thành màu xanh.

Đây chính là lúc dùng kỹ thuật Cân bằng trắng. Bạn có thể điều chỉnh setting tùy từng điều kiện để đạt được tông màu mong muốn. Tôi luôn thích chụp ảnh thô rồi chỉnh Cân bằng trắng khi hậu xử lý, nhưng các định vị sẵn trong máy ảnh cũng hướng dẫn rất tốt về các lựa chọn trước khi chụp.

Contact us

HOTLINE (Phone/Viber/Zalo/WhatsApp) : 0908 014 991 (Mr.Vikk) , 0902 240 327 (Ms.Băng Angela)

►Email: Truongnhatkhang@gmail.com

►Website : www.vikkstudio.com

►Vikk Studio FP: www.facebook.com/vikkstudio

►Angela Bridal FP : www.facebook.com/Angela.bridal.makeup

VIKK STUDIO - NHA TRANG CITY : KHAI TRƯƠNG 30-08-2017

Địa chỉ: 100 Trần Phú , Vĩnh Nguyên , Nha Trang City (Gần đến LẦU BẢO ĐẠI)
Working hours: 9h30 - 21h

VIKK STUDIO - HO CHI MINH CITY 

Địa chỉ: 250/48 Nguyễn Thượng Hiền , P5 , Q.Phú Nhuận , HCM
Working hours: 9h30 - 21h

 

ABOUT US
Víkk Studio Slogan Hạnh Phúc Của Bạn , Đam Mê Của Chúng Tôi "
Được thành lập từ năm 2012 , Vikk Studio đã trở thành một thương hiệu chụp ảnh cưới chất lượng hàng đầu Việt Nam
Thương thiệu uy tín , chất lượng và đẳng cấp nhất tại Nha Trang với trụ sở chính đặt tại Tuyến đường sầm uất nhất thành phố biển Nha Trang. 
Thương hiệu chụp ảnh cưới tiêu chuẩn Quốc Tế , là thành viên trực thuộc 5 hiệp hội nhiếp ảnh Quốc Tế ( WPPI , AsiaWPA , Fearless Photographers , PPAC , MyWeb )
Thương hiệu chụp ảnh cưới đầu tiên của Việt Nam đã đoạt nhiều giải thưởng từ các tổ chức nhiếp ảnh Wedding Quốc Tế uy tín ( WPPI của Mỹ , AsiaWPA của Châu Á )
Back-top
Mạng xã hội
Mạng xã hội
Mạng xã hội
Hỗ trợ trực tuyến